8 người có mặt trong bữa cơm trước khi TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 qua đời: “Có uống rượu, ở cùng phòng với 1 đồng nghiệp”

Tối qua 6-4, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM kiểm điểm việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong vụ TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14.

Ngày 7/4, Công an huyện Nhà Bè đang phối hợp cùng Công an TP.HCM điều tra làm rõ vụ việc Tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) rơi từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 xuống dưới không qua khỏi tại khu vực.

Sau khi ĐH Ngân hàng TP.HCM báo cáo diễn biến vụ giảng viên Bùi Quang Tín qua đời, nhiều người cho rằng “Chủ nhà đã không tuân thủ chỉ thị của Thủ tướng, đang chống dịch Covid-19 còn tổ chức ăn nhậu”; “Tụ tập đông người trong thời gian chính phủ yêu cầu giãn cách xã hội mùa dịch là sai”…

Tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM)

Không ít người còn đề nghị cơ quan chức năng cần phải làm rõ việc tụ tập ăn uống trong thời điểm này, xử phạt tội không tuân thủ cách ly xã hội và đi ra ngoài không có lý do chính đáng. Đồng thời cho rằng cần phải công khai danh tính những người tham gia bữa cơm trên.

Khu căn hộ Hoàng Anh Gia Lai 3, nơi xảy ra vụ TS Bùi Quang Tín qua đời

Đến nay phía công an đã xác định được 8 người tiếp xúc với Tiến sĩ Tín trước xảy ra tai nạn. Những người này gồm: ông T.V.D (là chủ căn hộ tầng 14, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng), ông Ô.V.N (phó trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng), ông N.A.V. (trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu), ông N. (giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh của trường), ông B.H.T (hiệu trưởng), ông P.V.Ư (phó trưởng khoa khoa lý luận chính trị).

Người cuối cùng chính là ông N.Đ.Tr. (SN 1979, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) cũng là người trò chuyện tiếp xúc cuối cùng với Tiến sĩ Bùi Quang Tín ở chính căn hộ này.

Khoảng 12h ngày 5-4, hiệu trưởng nhà trường cùng ông Phùng Văn Ứng có mặt tại nhà ông Trần Việt Dũng. Sau đó, khoảng 5-10 phút sau, ông Nguyễn Đức Trung, hiệu phó, đi từ căn hộ của ông ấy (block nhà bên cạnh) qua căn hộ của ông Trần Việt Dũng.

Quá trình ăn uống nhóm trò chuyện trao đổi một số chuyện liên quan tới vấn đề công việc và uống hết 1 chai Evan Wiliars thể tích 750ml, 1 chai X.O Brandy thể tích 700ml, 1 chai Chivas 12 thể tích 700 ml, 12 chai Tiger Crystal.

Phía trên khu vực phát hiện ông Tín là các căn hộ có cửa sổ, ban công hướng ra giếng trời 

Khoảng 16h bữa ăn kết thúc. ông N.A.V., ông L.T.N., ông B.H.T., ông P.V.Ư, ông Ô.V.N và ông N. được anh D. đưa xuống thang máy ra về.

Sau đó, anh D. trở lại căn hộ để rửa và lau dọn đồ đạc. Trong khi hiệu phó Tr. và Tiến sĩ Bùi Quang Tín vẫn tiếp tục ngồi nói chuyện.

Khu vực phát hiện nạn nhân

Đến 17h cùng ngày, anh D. có hẹn với bạn nên nói ông Tr. và Tiến sĩ Bùi Quang Tín ở lại căn hộ và có dặn hai ông Tr. và Tín nhớ đóng cửa khi ra về (cửa khóa số điện tử, chỉ cần đóng). Tại căn hộ, ông Tr. và Tiến sĩ Bùi Quang Tín tiếp tục nói chuyện được một lúc.

Khoảng 20 phút sau, khi ông D. đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông Tr. báo ông Bùi Quang Tín đã qua đời và lập tức quay xe về ngay.

Khi ông D. quay trở lại chung cư thì hiện trường đã được bảo vệ tòa nhà chắn lại. Khu vực ông Bùi Quang Tín rơi được xác định tại khoang giếng trời chéo với thang máy tòa nhà.

Trong báo cáo gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng cho biết ông Bùi Quang Tín qua đời sau khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 nêu trên.

Mới nhất trên trang

Anh phát hiện lỗi động trời: Trả lại 3,5 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn

Giáo sư John Newton thừa nhận, không bộ kit nào trong số 3,5 triệu bộ kit của Trung Quốc đạt tiêu chuẩn y tế tại Anh.

Tin vui: Phùng Ngọc Huy chính thức được toàn quyền nuôi bé Lavie và kêu gọi mọi người ngừng quyên góp

Sau vài ngày Mai Phương ra đi, mới đây Phùng Ngọc Huy đã có chia sẻ về việc nói chuyện với luật sư được nuôi bé Lavie

TP.HCM “tuýt còi” Công ty Pouyuen: Nếu vẫn không tuân thủ về phòng dịch Covid sẽ cho tạm dừng sản xuất

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cảnh báo, nếu Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân) không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch thì đề nghị phải giảm quy mô hoặc tạm dừng sản xuất, để đảm bảo an toàn.

Hà Nội: Truy tìm danh tính tài xế xe công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3-28/3

Một loạt hãng xe công nghệ như Grab, GoViet, Be... được yêu cầu cung cấp thông tin các tài xế công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai để đưa, đón khách.

Cựu tiền đạo Samuel Eto’o tiết lộ: “Tôi là người giúp Barca chiến thắng, không phải Messi”

Cựu tiền đạo Samuel Eto'o tiết lộ những cột mốc đáng nhớ khi ở Tây Ban Nha, trong đó có khoảnh khắc anh thuyết phục HLV Pep Guardiola để được ở lại sân Camp Nou.