Bảo tàng Đắk Lắk lên tiếng về việc cổng chào 80 tỉ bị sập, bên trong không có cốt thép: Do xài đồ tận dụng

Liên quan đến vụ việc cổng của Bảo tàng Đắk Lắk bị sập, Bảo tàng văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk (Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk) vừa có báo cáo.

Cổng bảo tàng tỉnh bị đổ sập.

Cụ thể, Bảo tàng Đắk Lắk được khởi công xây dựng từ năm 2008, khánh thành và đi vào hoạt động năm 2011.

Theo thiết kế, cổng chính của Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk nằm trên đường Phan Đình Giót. Tuy nhiên, do chợ tạm Buôn Ma Thuột chưa được giải tỏa nên Bảo tàng phải sử dụng lối đi cũ của Nhà khách Biệt Điện làm cổng tạm (đường Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) để lưu thông và phục vụ khách tham quan.

Cổng tạm này được xây dựng bằng 2 trụ gạch với chiều cao 2m, có cửa sắt kéo được xây dựng trước năm 1995 và sử dụng cho đến nay.

Theo báo cáo, trong dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7/2019, Bảo tàng đã thiết kế cổng chào (khung sắt ốp bạt, chiều cao 7m, chiều rộng 8,2m) được ốp vào 2 trụ cổng cũ nhằm giới thiệu hoạt động triển lãm ảnh “44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột – những chặng đường lịch sử”.

Hình ảnh cổng chào trước khi xảy ra sự việc.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, cổng chào sẽ được tháo dỡ. Tuy nhiên, vì cổng chào có thiết kế đẹp nên có thể tận dụng để trang trí cho bảo tàng và thu hút khách tham quan.

Tuy nhiên những ngày qua, thời tiết có gió lốc mạnh. Bên cạnh đó, khung cổng chào (cao 7m, rộng 8.2m) cao, cản gió nên ngày 18/2, cổng chào đã bị gió lôi đổ và kéo đổ trụ cổng cũ.

May mắn vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk cũng đã đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm triển khai việc xây dựng cổng chính; đồng thời hỗ trợ đơn vị sửa chữa, gia cố lại cổng tạm để phục vụ khách tham quan.

Mới nhất trên trang

Anh phát hiện lỗi động trời: Trả lại 3,5 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn

Giáo sư John Newton thừa nhận, không bộ kit nào trong số 3,5 triệu bộ kit của Trung Quốc đạt tiêu chuẩn y tế tại Anh.

Tin vui: Phùng Ngọc Huy chính thức được toàn quyền nuôi bé Lavie và kêu gọi mọi người ngừng quyên góp

Sau vài ngày Mai Phương ra đi, mới đây Phùng Ngọc Huy đã có chia sẻ về việc nói chuyện với luật sư được nuôi bé Lavie

TP.HCM “tuýt còi” Công ty Pouyuen: Nếu vẫn không tuân thủ về phòng dịch Covid sẽ cho tạm dừng sản xuất

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cảnh báo, nếu Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân) không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch thì đề nghị phải giảm quy mô hoặc tạm dừng sản xuất, để đảm bảo an toàn.

8 người có mặt trong bữa cơm trước khi TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 qua đời: “Có uống rượu, ở cùng phòng với 1 đồng nghiệp”

Tối qua 6-4, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM kiểm điểm việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong vụ TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14.

Hà Nội: Truy tìm danh tính tài xế xe công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3-28/3

Một loạt hãng xe công nghệ như Grab, GoViet, Be... được yêu cầu cung cấp thông tin các tài xế công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai để đưa, đón khách.