Bất ngờ danh tính người xin học bổng 100% của trường quốc tế cho con gái Mai Phương: Diễn viên Quốc Thuận chính là người đã chạy đôn chạy đáo

Bé Lavie – con gái cố diễn viên Mai Phương hiện đang nhận được học bổng tài trợ 100% học phí từ lớp Lá đến lớp 12.

Sau khi Mai Phương qua đời vì căn bệnh ung thư phổi quái ác, mọi sự quan tâm của công chúng lúc này đều dành cho bé Lavie – con gái của cố diễn viên. Lavie hiện tại mới 7 tuổi, cô bé còn quá nhỏ để chịu đựng nỗi đau mất mẹ.

Nhiều người lo lắng về việc trong thời gian sắp tới bé Lavie sẽ được ai nuôi nấng, chăm sóc. Việc học tập của bé có bị ảnh hưởng và chi phí học tập sẽ do ai chi trả? Về vấn đề học tập thì mới đây trên trang Facebook cá nhân, Ốc Thanh Vân đã chia sẻ một thông tin. Đó là từ năm ngoái con gái Mai Phương đã được nhận học bổng 100% cho đến lớp 12 ở trường quốc tế.

Con gái Mai Phương được nhận học bổng 100%.

Một năm rưỡi qua, nhờ có sự hỗ trợ này dành cho con gái mà cố diễn viên Mai Phương mới có thể nhẹ lòng và yên tâm điều trị bệnh. Tuy nhiên có một điều không phải ai cũng biết: Diễn viên Quốc Thuận chính là người đã chạy đôn đáo để xin suất học bổng cho bé Lavie.

Điều này được nam diễn viên xúc động chia sẻ lại như sau: “Tôi không khoe nhưng năm ngoái, khi hay tin Mai Phương bị bệnh, tôi đã liên hệ và làm việc với tập đoàn hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng để lo cho bé Lavie một suất học bổng từ lớp Lá tới lớp 12 được học hoàn toàn miễn phí tại một trường quốc tế của tập đoàn này.

Tôi nghĩ mình đã làm được một phần cho Mai Phương và bé Lavie nhưng vẫn cảm thấy bé cần nhiều hơn thế nữa. Khi Phương biết Lavie được sự quan tâm như vậy của đồng nghiệp, Phương rất vui. Chỉ tiếc là, Phương đi quá nhanh. Tôi rất sốc”. Tấm lòng của nam diễn viên Quốc Thuận đối với mẹ con cố diễn viên Mai Phương đã khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động.

Hiện tại, Lavie đang học lớp 1 tại trường quốc tế iSchool Nam Sài Gòn. Chỉ riêng phí ghi danh vào trường đã là 3 triệu. Học phí mỗi năm tùy từng cấp học sẽ rơi vào tầm 73 triệu đến 130 triệu/ năm.

Biểu phí trường iSchool Nam Sài Gòn.

Ngày còn sống, cố diễn viên Mai Phương từng cùng con gái đến trường để làm thủ tục nhập học. Không hiểu vì quá hạnh phúc hay hồi hộp mà cố diễn viên đã viết nhầm thành tên của mình thay vì tên con. Khi nhận ra, cả hai mẹ con cùng cười lớn lên đầy thích thú. Dù ốm yếu nhưng cố diễn viên vẫn luôn dành mọi thời gian để quan tâm chăm sóc, dạy dỗ con nên người.

Mai Phương không bao giờ gò bó, ép con vào khuôn khổ, thay vào đó cố diễn viên để con được phát triển tự nhiên theo đúng thiên hướng của mình. Khi phát hiện Lavie có năng khiếu nghệ thuật, thích hát, múa và vẽ, Mai Phương rất vui nhưng không hề mong muốn con theo nghiệp mẹ vì sợ bé sẽ vất vả. Tuy nhiên cố diễn viên không hề cấm đoán, bắt con phải làm gì.

Cô chia sẻ mình sẽ ủng hộ hết mình mọi mong ước, sở thích của con. Thay vì mua đồ chơi cho con như những đứa trẻ khác, cô lại dành nhiều thời gian để đưa Lavie du lịch. Quan niệm dạy dỗ của cố diễn viên cực kỳ độc đáo và ý nghĩa. Đó là để dành tiền cho con trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn là mua nhiều quần áo, đồ chơi cho bé.

Mới nhất trên trang

Anh phát hiện lỗi động trời: Trả lại 3,5 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn

Giáo sư John Newton thừa nhận, không bộ kit nào trong số 3,5 triệu bộ kit của Trung Quốc đạt tiêu chuẩn y tế tại Anh.

Hà Nội: Hàng xóm và chị dâu bệnh nhân 243 được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội chiều 7-4 cho biết vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 với 2 người là hàng xóm và chị dâu của bệnh nhân 243 ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh.

Việt Nam chế tạo thành công robot hỗ trợ nhân viên y tế chống dịch Covid-19

Được biết Robot mới này tạo ra nhằm thay con người làm việc trong môi trường nguy hiểm khi tiếp xúc, nó giúp ích trong việc vận chuyển rác thải, đồ ăn... trong những khu cách ly.

Đồng Nai: Xử lý thẳng tay đối tượng làm giả bằng Bác sĩ, Dược sĩ để hành nghề

Sở Y tế Đồng Nai đã vào cuộc và xác nhận bằng cấp mà đối tượng cung cấp để hành nghề là giả mạo. Xét thấy nhiều điểm mâu thuẫn trong văn bằng, thời gian học Đại học dược sĩ, y khoa của đối tượng.

Hiện trường chung cư nơi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ lầu 14 qua đời: “1 chiếc ghế bằng gỗ màu trắng, phần tựa lưng phía sau bị gãy”

Nơi chung cư Tiến sĩ Bùi Quang Tín ngã từ D14 xuống đất, xác định qua đời do bị chấn thương va đập mạnh. Tại hiện trường Công an thu được những vật chứng đáng nghi, 2 chiếc ĐTDĐ, 1 chiếc ghế bằng gỗ màu trắng, phần tựa lưng phía sau bị gãy…