Đồng Nai: 7 người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thị trấn Dầu Giây (H.Thống Nhất, Đồng Nai) đã xử phạt 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, mỗi trường hợp là 200.000 đồng.

Chiều ngày 5.4, bà Nguyễn Thị Hợp, Phó chủ tịch UBND TT.Dầu Giây (H.Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết, cơ quan này vừa xử phạt hành chính 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; mỗi trường hợp bị phạt 200.000 đồng.

UBND TT.Dầu Giây đã ra quyết định xử phạt 7 người không đeo khẩu trang nơi công cộngẢnh: Thanh Chương

Trước đó, trong 2 ngày 4 và 5.4, trong quá trình kiểm tra tại các điểm công cộng, lực lượng phản ứng nhanh của thị trấn phát hiện 8 người không đeo khẩu trang nên đã mời về trụ sở thị trấn làm việc.

Sau đó ra quyết định xử phạt hành chính 7 người theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, 1 người bị cảnh cáo.

Phạt xong, lực lượng chức năng đã phát cho mỗi người một khẩu trang, và tuyên truyền cho những người này hiểu tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Hợp cho hay trong thời gian tới, thị trấn sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ, đội tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng quyết liệt xử lý phạt răn đe các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người.

Mới nhất trên trang

Anh phát hiện lỗi động trời: Trả lại 3,5 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn

Giáo sư John Newton thừa nhận, không bộ kit nào trong số 3,5 triệu bộ kit của Trung Quốc đạt tiêu chuẩn y tế tại Anh.

Tin vui: Phùng Ngọc Huy chính thức được toàn quyền nuôi bé Lavie và kêu gọi mọi người ngừng quyên góp

Sau vài ngày Mai Phương ra đi, mới đây Phùng Ngọc Huy đã có chia sẻ về việc nói chuyện với luật sư được nuôi bé Lavie

Hà Nội: Hàng xóm và chị dâu bệnh nhân 243 được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội chiều 7-4 cho biết vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 với 2 người là hàng xóm và chị dâu của bệnh nhân 243 ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh.

Việt Nam chế tạo thành công robot hỗ trợ nhân viên y tế chống dịch Covid-19

Được biết Robot mới này tạo ra nhằm thay con người làm việc trong môi trường nguy hiểm khi tiếp xúc, nó giúp ích trong việc vận chuyển rác thải, đồ ăn... trong những khu cách ly.

Đồng Nai: Xử lý thẳng tay đối tượng làm giả bằng Bác sĩ, Dược sĩ để hành nghề

Sở Y tế Đồng Nai đã vào cuộc và xác nhận bằng cấp mà đối tượng cung cấp để hành nghề là giả mạo. Xét thấy nhiều điểm mâu thuẫn trong văn bằng, thời gian học Đại học dược sĩ, y khoa của đối tượng.