Đồng Nai: Chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn trong phòng chống dịch COVID-19

Hàng trăm phần quà dành cho người khó khăn, người bán vé số được người dân TP.HCM phát miễn phí, với thông điệp: nếu khó khăn cứ lấy 1 phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác.

(ĐN) – Ngày 5-4, gia đình bà Nguyễn Thị Mận và gia đình anh Tuấn Thảo, ngụ tại KP Trần Cao Vân, thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất) đã tổ chức phát tặng 200 phần quà (mỗi phần trị giá 170 ngàn đồng, gồm: 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 kg đường) cho những người bán vé số, người nghèo, gặp khó khăn trên địa bàn huyện.

Người bán vé số, người nghèo nhận quà tặng từ gia đình bà Nguyễn Thị Mận

Toàn bộ các phần quà trị giá tổng cộng 34 triệu đồng dành tặng cho những người bán vé số, người nghèo lần này là do gia đình bà Mận và anh Tuấn Thảo vận động anh em, bạn bè, người thân đóng góp, ủng hộ.

Bà Nguyễn Thị Mận cho biết, từ khi những người bán vé số, người nghèo nghỉ bán vé số để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, thấy cuộc sống của bà con gặp không ít khó khăn, nên gia đình bà đã kêu gọi, vận động anh em, bạn bè quyên góp, ủng hộ được 2 đợt, tặng tổng cộng trên 300 phần quà, nhằm góp phần cùng với  chính quyền địa phương giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trong những ngày phòng, chống dịch.

* Cùng ngày, Đội thanh niên tình nguyện xã Suối Cát (huyện Xuân Lộc) cũng đã tổ chức tặng hơn 300 phần quà (mỗi phần trị giá khoảng 250 ngàn đồng, gồm: gạo, mì gói, khẩu trang và các nhu yếu phẩm khác) cho những người bán vé số, những người nghèo đang bị ảnh hưởng thu nhập bởi dịch Covid-19.

Tặng quà cho những người bán vé số bị khuyết tật ở huyện Xuân Lộc

Được biết, toàn bộ kinh phí thực hiện đợt tặng quà lần này do Đội thanh niên tình nguyện xã Suối Cát vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn cho những người bán vé số, người nghèo.

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202004/chung-tay-giup-do-nguoi-ngheo-vuot-qua-kho-khan-trong-phong-chong-dich-2997144/

Mới nhất trên trang

Anh phát hiện lỗi động trời: Trả lại 3,5 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn

Giáo sư John Newton thừa nhận, không bộ kit nào trong số 3,5 triệu bộ kit của Trung Quốc đạt tiêu chuẩn y tế tại Anh.

Tin vui: Phùng Ngọc Huy chính thức được toàn quyền nuôi bé Lavie và kêu gọi mọi người ngừng quyên góp

Sau vài ngày Mai Phương ra đi, mới đây Phùng Ngọc Huy đã có chia sẻ về việc nói chuyện với luật sư được nuôi bé Lavie

TP.HCM “tuýt còi” Công ty Pouyuen: Nếu vẫn không tuân thủ về phòng dịch Covid sẽ cho tạm dừng sản xuất

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cảnh báo, nếu Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân) không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch thì đề nghị phải giảm quy mô hoặc tạm dừng sản xuất, để đảm bảo an toàn.

8 người có mặt trong bữa cơm trước khi TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 qua đời: “Có uống rượu, ở cùng phòng với 1 đồng nghiệp”

Tối qua 6-4, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM kiểm điểm việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong vụ TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14.

Hà Nội: Truy tìm danh tính tài xế xe công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3-28/3

Một loạt hãng xe công nghệ như Grab, GoViet, Be... được yêu cầu cung cấp thông tin các tài xế công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai để đưa, đón khách.