Đồng Nai: Xử lý thẳng tay đối tượng làm giả bằng Bác sĩ, Dược sĩ để hành nghề

Sở Y tế Đồng Nai đã vào cuộc và xác nhận bằng cấp mà đối tượng cung cấp để hành nghề là giả mạo. Xét thấy nhiều điểm mâu thuẫn trong văn bằng, thời gian học Đại học dược sĩ, y khoa của đối tượng.

Ngày 7/4, Sở Y tế cho hay, vừa xử lý hành chính trường hợp bà Đinh Kim Loan (35 tuổi), đang thực hành công tác tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai – Khoa Cấp cứu, về hành vi làm bằng dược sĩ, bác sĩ giả để hành nghề, hoạt động sai quy định.

Bà Đinh Kim Loan đang làm việc với đoàn kiểm tra Sở Y tế

Trước đó, ngày 27/8/2019, Bệnh viện đa khoa  Đồng Nai đã ký hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh cho bà Đinh Kim Loan. Với những bằng cấp, trình độ cá nhân do bà Loan cung cấp, Bệnh viện đã ban hành Quyết định tiếp nhận và phân công bà Loan làm người hướng dẫn thực hành nội khoa tại khoa Cấp cứu.

Vào tháng 03/2020, trong quá trình bà Loan công tác tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, thì nhận được thông tin phản ánh từ nhiều người dân trong khu vực. Xét thấy, có nhiều điểm mâu thuẫn trong quá trình học và tốt nghiệp Đại học của bà Loan. Cụ thể, bà Loan học Đại học dược tại Học viện Quân y ngày 30/07/2011; đăng ký thực hành chuyên môn khoa Dược của Bệnh viên đa khoa Đồng Nai từ 01/03/2013 đến 22/06/2017. Nhưng năm 2012, bà Loan lại đăng ký học Bác sĩ tại Trường đại học Y dược TP.HCM và tốt nghiệp Bác sĩ y khoa ngày 28/08/2018.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, Phòng Thanh tra và nghiệp vụ Sở Y tế đã vào cuộc, tiến hành làm việc với bà Đinh Kim Loan và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để làm rõ quá trình thực hành chuyên môn về dược và khám chữa bệnh tại bệnh viện. Qua truy xét, Đoàn kiểm tra Sở Y tế xác nhận, thực tế bà Loan không thực hành tại Khoa Dược của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trong giai đoạn từ năm 2013 – 2017. Bên cạnh đó, Học viện Quân y và Trường đại học Y dược TP.HCM đều xác nhận, bằng Dược sĩ, Bác sĩ Y khoa của bà Loan là giả mạo.

Ảnh minh hoạ

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra Nhà thuốc Tài Tiến, do bà Đinh Kim Loan chịu trách nhiệm chuyên môn về dược (thuộc khu phố 7, phường Tân Phong, TP.Biên Hòa). Sở Y tế đã thu hồi những giấy tờ liên quan đến hoạt động của nhà thuốc Tài Tiến gồm: giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, giấy chứng nhận nhà thuốc thực hành tốt, giấy chứng chỉ hành nghề dược.

Ảnh minh hoạ

Hiện, Sở Y tế đã chỉ thị Nhà thuốc Tài Tiến không được phép tiếp tục hoạt động, và chuyển hồ sơ vụ việc của bà Đinh Kim Loan đến Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ việc sử dụng văn bằng chuyên môn giả, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/dong-nai-xu-ly-doi-tuong-lam-gia-bang-bac-si-duoc-si-de-hanh-nghe-d121317.html

Mới nhất trên trang

Anh phát hiện lỗi động trời: Trả lại 3,5 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn

Giáo sư John Newton thừa nhận, không bộ kit nào trong số 3,5 triệu bộ kit của Trung Quốc đạt tiêu chuẩn y tế tại Anh.

Tin vui: Phùng Ngọc Huy chính thức được toàn quyền nuôi bé Lavie và kêu gọi mọi người ngừng quyên góp

Sau vài ngày Mai Phương ra đi, mới đây Phùng Ngọc Huy đã có chia sẻ về việc nói chuyện với luật sư được nuôi bé Lavie

8 người có mặt trong bữa cơm trước khi TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 qua đời: “Có uống rượu, ở cùng phòng với 1 đồng nghiệp”

Tối qua 6-4, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM kiểm điểm việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong vụ TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14.

Hà Nội: Truy tìm danh tính tài xế xe công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3-28/3

Một loạt hãng xe công nghệ như Grab, GoViet, Be... được yêu cầu cung cấp thông tin các tài xế công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai để đưa, đón khách.

Cựu tiền đạo Samuel Eto’o tiết lộ: “Tôi là người giúp Barca chiến thắng, không phải Messi”

Cựu tiền đạo Samuel Eto'o tiết lộ những cột mốc đáng nhớ khi ở Tây Ban Nha, trong đó có khoảnh khắc anh thuyết phục HLV Pep Guardiola để được ở lại sân Camp Nou.