Hà Nội: Truy tìm danh tính tài xế xe công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3-28/3

Một loạt hãng xe công nghệ như Grab, GoViet, Be… được yêu cầu cung cấp thông tin các tài xế công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai để đưa, đón khách.

Bộ Y tế hôm nay cũng vừa gửi công văn đến các cơ sở y tế trên toàn quốc để khuyến cáo tăng cường nâng cấp mức độ phòng chống bệnh dịch ngay từ cửa ra vào. Hà Nội

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản gửi một loạt các công ty có hãng xe công nghệ như Grab, Be, GoViet, FastGo Việt Nam… đề nghị hỗ trợ, tìm thông tin về các tài xế từng có cuốc xe đi và đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sở GTVT Hà Nội cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện công tác kiểm soát, phòng chống và ngăn ngừa dịch Covid-19 lan rộng theo chỉ đạo của Thủ tướng và UBND Hà Nội.

Đơn vị này đề nghị các hãng xe công nghệ hợp tác, hỗ trợ truy xuất và cung cấp thông tin về các tài xế, bao gồm cả 2 bánh và 4 bánh, đã có các cuốc xe đi và đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến 28/3.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu lái xe thông tin về những khách hàng đã cùng các tài xế này đi hoặc đến Bệnh viện Bạch Mai trong khung thời gian kể trên. Bao gồm: Họ tên; số điện thoại; biển số xe hoặc địa chỉ thường trú.

Trước đó, tại công điện khẩn gửi các đơn vị trực thuộc ngày 28/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tiếp tục rà soát toàn bộ các trường hợp đến, thăm, chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến 25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin bệnh viện.

Thành phố đề nghị những người này lập tức thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà và liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố qua số điện thoại 0969082115 hoặc 0949396115 để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 6/4, các đơn vị của thành phố đã rà soát được 25.305 trường hợp tại cộng đồng, lấy 12.802 mẫu xét nghiệm. Trong số này, 4.405 mẫu có kết quả âm tính, 4 người dương tính. Số còn lại đang chờ kết quả.

Về xét nghiệm sàng lọc với người từng ra vào bệnh viện từ ngày 10/3 đến nay, Sở Y tế cho biết số mẫu test nhanh thực hiện là 8.909 mẫu, trong đó có 35 trường hợp có kết quả dương tính. Tuy nhiên, 34/35 trường hợp sau khi được xét nghiệm lại bằng phường pháp RT-PCR đã cho kết quả âm tính.

6h chiều nay 6.4, bộ Y tế thông báo Việt Nam có thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên cả nước đến nay lên 245 ca.

Trong 4 ca mới được công bố, có 1 ca liên quan đến ổ dịch bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài về và được cách ly sau khi nhập cảnh, hiện được điều trị ở Hà Nội.

Mới nhất trên trang

Anh phát hiện lỗi động trời: Trả lại 3,5 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn

Giáo sư John Newton thừa nhận, không bộ kit nào trong số 3,5 triệu bộ kit của Trung Quốc đạt tiêu chuẩn y tế tại Anh.

Tin vui: Phùng Ngọc Huy chính thức được toàn quyền nuôi bé Lavie và kêu gọi mọi người ngừng quyên góp

Sau vài ngày Mai Phương ra đi, mới đây Phùng Ngọc Huy đã có chia sẻ về việc nói chuyện với luật sư được nuôi bé Lavie

TP.HCM “tuýt còi” Công ty Pouyuen: Nếu vẫn không tuân thủ về phòng dịch Covid sẽ cho tạm dừng sản xuất

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cảnh báo, nếu Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân) không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch thì đề nghị phải giảm quy mô hoặc tạm dừng sản xuất, để đảm bảo an toàn.

8 người có mặt trong bữa cơm trước khi TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 qua đời: “Có uống rượu, ở cùng phòng với 1 đồng nghiệp”

Tối qua 6-4, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM kiểm điểm việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong vụ TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14.

Cựu tiền đạo Samuel Eto’o tiết lộ: “Tôi là người giúp Barca chiến thắng, không phải Messi”

Cựu tiền đạo Samuel Eto'o tiết lộ những cột mốc đáng nhớ khi ở Tây Ban Nha, trong đó có khoảnh khắc anh thuyết phục HLV Pep Guardiola để được ở lại sân Camp Nou.