Hải Phòng: Khẩn trương cách ly thuyền viên và khử khuẩn tàu chở hàng vì thuyền trưởng “ra đi” chưa rõ nguyên nhân

Thuyền trưởng tàu Ro-Ro qua đời trên hành trình từ Thái Lan về Hải Phòng. Ngành chức năng sẽ phun khử khuẩn tàu và điều tra nguyên nhân.

Ngày 5/4, ông Nguyễn Minh Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng, cho biết đơn vị đang chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực để sẵn sàng triển khai các biện pháp kiểm soát tình hình trên tàu biển Ro-Ro vận chuyển gần 2.000 ôtô nhập khẩu về cảng Tân Vũ.

Con tàu này xuất phát từ Thái Lan vào ngày 30/3. Trong quá trình di chuyển, thuyền trưởng người Bulgaria (58 tuổi) “không qua khỏi” trong phòng ngủ, chưa rõ nguyên nhân.

Tàu Ro-Ro. Ảnh: DinhVu Port.

Dự kiến khoảng 6h ngày 6/4, tàu sẽ dừng tại phao số 0 để lực lượng y tế tiến hành phun khử trùng diệt khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, xác định nguyên nhân thuyền trưởng mất.

Lực lượng y tế cũng sẽ kiểm tra sức khoẻ, yêu cầu khai báo y tế đối với từng thủy thủ và các thành viên cũng như lịch trình của tàu.

Sau đó, Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng sẽ báo cáo về Sở Y tế, lãnh đạo TP Hải Phòng để xin ý kiến chỉ đạo.

Liên quan sự việc này, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã đề xuất UBND TP về phương án yêu cầu tàu Ro-Ro di chuyển đến đảo Hòn Dáu sau khi vào vùng biển Hải Phòng để kiểm dịch Covid-19 theo quy trình.

Sau kiểm tra, nếu các thuyền viên đều âm tính với Covid-19, nhà chức trách sẽ lên phương án kiểm soát để tàu vào cập cảng Tân Vũ.

Trường hợp phát hiện thuyền viên dương tính với Covid-19, cơ quan chức năng sẽ thực hiện theo quy định, có thể từ chối cho tàu cập cảng.

Nguồn: https://zingnews.vn/hai-phong-phun-khu-khuan-tau-vi-thuyen-truong-tu-vong-post1068998.html?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mới nhất trên trang

Anh phát hiện lỗi động trời: Trả lại 3,5 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn

Giáo sư John Newton thừa nhận, không bộ kit nào trong số 3,5 triệu bộ kit của Trung Quốc đạt tiêu chuẩn y tế tại Anh.

Tin vui: Phùng Ngọc Huy chính thức được toàn quyền nuôi bé Lavie và kêu gọi mọi người ngừng quyên góp

Sau vài ngày Mai Phương ra đi, mới đây Phùng Ngọc Huy đã có chia sẻ về việc nói chuyện với luật sư được nuôi bé Lavie

TP.HCM “tuýt còi” Công ty Pouyuen: Nếu vẫn không tuân thủ về phòng dịch Covid sẽ cho tạm dừng sản xuất

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cảnh báo, nếu Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân) không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch thì đề nghị phải giảm quy mô hoặc tạm dừng sản xuất, để đảm bảo an toàn.

8 người có mặt trong bữa cơm trước khi TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 qua đời: “Có uống rượu, ở cùng phòng với 1 đồng nghiệp”

Tối qua 6-4, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM kiểm điểm việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong vụ TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14.

Hà Nội: Truy tìm danh tính tài xế xe công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3-28/3

Một loạt hãng xe công nghệ như Grab, GoViet, Be... được yêu cầu cung cấp thông tin các tài xế công nghệ từng ra, vào Bệnh viện Bạch Mai để đưa, đón khách.