Tổng thống Donald Trump bị “chỉ trích” khi để hơn 430.000 người Trung Quốc nhập cảnh vào Mỹ từ khi dịch Covid-19 bùng phát

Sau khi Trung Quốc công bố dịch Covid-19 bùng phát tại nước này vào ngày 31.12.2019, ít nhất 430.000 người từ đại lục đã đến Mỹ trên các chuyến bay thẳng, bao gồm hàng ngàn người từ tâm dịch Vũ Hán.

Kể từ ngày 31.12.2019, hơn 1.300 chuyến bay thẳng nối liền Trung Quốc đại lục với 17 thành phố của Mỹ đã đưa ít nhất 430.000 hành khách đến Mỹ trước khi Tổng thống Donald Trump ban bố lệnh giới hạn đi lại vì Covid-19, theo báo The New York Times (NYT) ngày 5.4.

Tình trạng càng tồi tệ hơn khi công tác kiểm tra sức khỏe tại các phi trường Mỹ không được nghiêm túc thực hiện, và phía Mỹ cũng tiếp tục theo dõi tình trạng của những hành khách này sau đó.Trong nửa đầu tháng 1, khi giới chức Bắc Kinh tìm cách khống chế thông tin về tình hình thực tế của dịch Covid-19 ở Trung Quốc đại lục, không có hành khách nào đến từ Trung Quốc được kiểm tra sức khỏe tại các phi trường Mỹ.

Tổng thống Donald Trump bị chỉ trích vì chờ đến 31.1 mới cấm các chuyến bay đến từ Trung Quốc

Công tác kiểm tra sức khỏe hành khách chỉ bắt đầu vào giữa tháng 1, nhưng chỉ dành cho những người từng đến tâm dịch Covid-19 là Vũ Hán và chỉ được thực hiện tại các sân bay ở Los Angeles, San Francisco và New York.Vào thời điểm đó, khoảng 4.000 người đã từ Vũ Hán đến thẳng Mỹ, theo NYT dẫn thông tin từ công ty dữ liệu về hàng không VariFlight, trụ sở tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, gần 40.000 người nhập cảnh Mỹ từ Trung Quốc trong vòng 2 tháng sau khi Tổng thống Trump vào ngày 31.1 quyết định cấm các chuyến bay đến từ vùng dịch.

Thị trưởng New Orleans, LaToya Cantrell họp báo hôm 3.4 cho biết các nhà xác ở thành phố này đã không còn chỗ chứa.

Dựa trên ước tính của giới chức y tế rằng đến 25% số người mắc Covid-19 có lẽ chẳng bao giờ thể hiện triệu chứng, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nghi ngờ virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 nhiều khả năng đã lây lan trên diện rộng suốt nhiều tuần trước khi ca đầu tiên trên lãnh thổ Mỹ được xác nhận tại bang Washington vào ngày 20.1.

Trên thực tế, chẳng ai biết được virus SARS-CoV-2 đã “nhập cảnh” Mỹ vào lúc nào.Tính đến chiều 5.4 (giờ Việt Nam), website của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) đã ghi nhận hơn 312.000 ca Covid-19 tại Mỹ, với hơn 8.500 ca không qua khỏi

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/430000-nguoi-tu-trung-quoc-nhap-canh-my-khi-dich-covid-19-bung-phat-1206594.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mới nhất trên trang

Tin vui: Phùng Ngọc Huy chính thức được toàn quyền nuôi bé Lavie và kêu gọi mọi người ngừng quyên góp

Sau vài ngày Mai Phương ra đi, mới đây Phùng Ngọc Huy đã có chia sẻ về việc nói chuyện với luật sư được nuôi bé Lavie

Hà Nội: Hàng xóm và chị dâu bệnh nhân 243 được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội chiều 7-4 cho biết vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 với 2 người là hàng xóm và chị dâu của bệnh nhân 243 ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh.

Việt Nam chế tạo thành công robot hỗ trợ nhân viên y tế chống dịch Covid-19

Được biết Robot mới này tạo ra nhằm thay con người làm việc trong môi trường nguy hiểm khi tiếp xúc, nó giúp ích trong việc vận chuyển rác thải, đồ ăn... trong những khu cách ly.

Đồng Nai: Xử lý thẳng tay đối tượng làm giả bằng Bác sĩ, Dược sĩ để hành nghề

Sở Y tế Đồng Nai đã vào cuộc và xác nhận bằng cấp mà đối tượng cung cấp để hành nghề là giả mạo. Xét thấy nhiều điểm mâu thuẫn trong văn bằng, thời gian học Đại học dược sĩ, y khoa của đối tượng.

Hiện trường chung cư nơi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ lầu 14 qua đời: “1 chiếc ghế bằng gỗ màu trắng, phần tựa lưng phía sau bị gãy”

Nơi chung cư Tiến sĩ Bùi Quang Tín ngã từ D14 xuống đất, xác định qua đời do bị chấn thương va đập mạnh. Tại hiện trường Công an thu được những vật chứng đáng nghi, 2 chiếc ĐTDĐ, 1 chiếc ghế bằng gỗ màu trắng, phần tựa lưng phía sau bị gãy…